Lần đầu tiên thị phần miền Nam xuất hiện dự án BĐS có mật độ cảnh quan 170 cây/người chính là dự án Eco Village Saigon River

Đặc biệt của khu nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha không chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ có mật độ “khủng” lần trước hết sinh ra tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Con số này làm phổ biến người Sài Gòn ước mong về 1 ngôi nhà thế hệ với không gian sống xuất sắc lúc thực tế hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất thấp so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” không gian xanh

Trong bảng chỉ tiêu xếp hạng các thành phố đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Vì thế, các thị trấn nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc trưng chung đấy là diện tích mảng xanh bự.

Theo ước tính mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây trồng để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. khi mà ấy, tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố mập, người dân đang khát khao được sống trong môi trường rộng rãi mảng xanh vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn hưởng thụ đối mang những thành phố loại 1, chiếc khác biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc tiêu chí này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây xanh của những thành phố hiện đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ kiến thiết ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra rộng rãi đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án lớn mạnh công viên và cây xanh công cùng giai đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện chủ yếu trạng thái thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần sở hữu mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thành công sở hữu đại đô thị xanh Ecopark bí quyết trọng tâm Hà Nội 14km, nơi có chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) có mật độ 120 cây xanh/người, gần đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi phát triển dự án sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, tới nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng có mật độ cây cỏ “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần đầu tiên sinh ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ chiếm hữu địa điểm đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào đột nhiên, sở hữu tầm view xuất sắc mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang vu của tình cờ. Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và kiến tạo môi trường, nhưng đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko sở hữu cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn thể hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu thế giới LJ – Asia san sớt khi nhận được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cối, cây trồng tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây trồng. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu tư, mang cách thức trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái đột nhiên. Trong quá trình tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và tăng trưởng các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sẻ thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây trồng không chỉ tăng chất lượng sống nhưng còn giúp nâng cao giá trị BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo giá trị đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo điều tra của những tổ chứcđầu tư nghiên cứu thị trường, những công trình nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn các dự án ko hữu ích điểm này từ 10-20%.

Trước đấy, tại các dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark vững mạnh, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá mới. Nếu năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hiếm, chất lượng ko khí thành phố ở mức báo động đỏ như ngày nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ đơn vị đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp các bạn tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà đồng thời, cư dân còn sở hữu các trị giá lâu dài về sự tăng trưởng vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định chỗ ở của nhiều thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô ngày một chật hẹp tới ngộp thở, thì thiên hướng mua đất ở vùng ven trọng điểm, đủ xa để có sự riêng tư, thanh bình; đủ gần để với sự kết nối sở hữu hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiên phong, dẫn đầu xu thế.

Theo một thống kê tại Mỹ, trung bình người dân New York mất một giờ để đi lại tới nơi khiến việc mỗi ngày. Xu hướng sở hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần xuất hiện một bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, mang khoảng bí quyết chuyển di vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi với không gian im tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang bắt đầu thiên hướng đấy tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu nhân tiện ích sở hữu ko gian đáng sống, sẽ trở nên xu thế, biểu tượng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm nhà đầu tư BDS Tân Trụ, Long An

Ecopark Nhơn Trạch - KĐT nghỉ dưỡng 6 sao được đầu tư bởi Ecopark vừa ra mắt tại miền Nam

Bài toán đầu tư “một vốn bốn lời” tại nhà Tân Trụ Royal toạ lạc trọng tâm thị trấn vệ tinh